Mở cửa từ 8h00 đến 22h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Lỗi thường gặp của máy hút bụi Dyson

Lỗi thường gặp của máy hút bụi Dyson

Dyson Việt Nam chuyên cung cấp các dòng sản phẩm về máy hút bụi Dyson. Để hiểu rõ về máy hút bụi Dyson cũng như một số lỗi thường gặp của máy hút bụi Dyson thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Lỗi thường gặp của máy hút bụi Dyson

Máy hút bụi Dyson được biết đến là loại máy hút bụi cầm tay tốt nhất và hiện đại nhất ngày nay. Máy được công nhận là ngoài thiết kế gọn nhẹ, sang trọng ra thì còn được công nhận về khả năng làm sạch và độ bền của máy.

Máy hút bụi Dyson được cấu tạo với nhiều dạng chổi quét khác nhau để phù hợp với mỗi nhu cầu của người dùng. Máy có thể hút bụi trên sàn nhà, bề mặt các thiết bị, trên giường, tủ quần áo, hay làm sạch nội thất ô tô,…Máy được cấu tạo chính gồm đầu hút, động cơ, màng bọc, ngăn chứa bụi, công tắc nguồn, nút tháo hệ thống lọc, khe cản nhiệt, tay cầm, vỏ máy, pin. Máy hút bụi Dyson được thiết kế giảm tiếng ồn khi máy hoạt động, nên sử dụng máy khá bền và hiệu quả.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng và thời gian sử dụng lâu đôi khi máy sẽ gặp một số lỗi máy hút bụi Dyson và bạn cần xử lý kịp thời. Dưới đây là một số mẹo cơ bản để bạn có thể khắc phục tại nhà và mời bạn tham khảo:

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết các lỗi thường gặp trên máy hút bụi Dyson:

Máy hút bụi bị nóng lên khi đang sử dụng

Như chúng ta cũng biết khi một thiết bị nào hoạt động quá công suất nó sẽ bị nóng lên và toả nhiệt ra ngoài, và đối mới máy hút bụi Dyson này cũng như thế khi bạn sử dụng trong một khoảng thời gian dài thì động cơ của máy sẽ bị nóng lên và đồng thời máy hút bụi Dyson sẽ có cơ chế tự động ngắt để đảm bảo an toàn cho máy. Tuy nhiên, nếu máy hút bụi nóng lên và tự động ngắt và kèm theo có mùi khét hoặc nóng toàn bộ phần vỏ bên ngoài thì có thể máy của bạn đang gặp sự cố. Ngay lúc đó, hãy ngắt nguồn điện và kiểm tra máy để tìm ra nguyên nhân.

Máy hút bụi Dyson sử dụng mà có dấu hiệu nóng lên có thể là một trong những nguyên nhân như: bộ lọc bị bẩn hoặc bị tắc quá nhiều bụi, có vật cản bên trong ống hút hoặc bộ lọc, trong máy có quá nhiều mảnh vỡ hoặc bám quá nhiều bụi bẩn khiến máy không thể hút thêm bụi và dẫn đến máy bị nóng lên.

Máy hút bụi Dyson không hoạt động

Nếu bạn đang trong quá trình sử dụng máy hút bụi Dyson mà tự nhiên máy dừng đột ngột hoặc không hoạt động được khi đã cắm điện, thì đây cũng là một lỗi khá phổ biến. Nguyên nhân có thể là do phích cắm điện nhà bạn bị lỏng hoặc hỏng kết nối với nguồn điện, cũng có thể là máy nóng quá nên dừng đột ngột. Chính vì vậy, bạn hãy kiểm tra thật kỹ, hoặc báo với nhân viên kỹ thuật để tìm ra lỗi và khắc phục kịp thời.

Máy hút bụi Dyson phát ra tiếng ồn

Như ban đầu chúng tôi đã nêu ở trên rằng máy hút bụi Dyson được thiết kế thiết bị gaimr tiếng ồn, vì thế sẽ không phát ra tiếng lớn, và không ảnh hưởng tới xung quanh. Nhưng nếu trường hợp bạn sử dụng mà máy hút bụi Dyson có phát ra tiếng ồn lớn thì chắc chắc máy của bạn có thể đang gặp lỗi như chổi than bị ăn mòn, hoặc khung vỏ chống ồn đã bị mòn hư.

Máy hút bụi Dyson có lực hút bị yếu

Máy hút bụi Dyson được biết đến rất nổi tiếng về lực hút rất mạnh và nhanh. Nhưng nếu máy hút bụi Dyson của bạn đang sử dụng có lực hút yếu thì có thể máy bạn đang bị lỗi do các ốc vít trong máy bị lỏng nên liên kết giữa các bộ phận bị lỏng, hoặc do bạn không thường xuyên vệ sinh thùng đựng rác nên các mảng bụi bám chặt gây cản trở lực hút của máy.

Bàn chải của máy hút bụi Dyson không hoạt động

Khi máy hút bụi Dyson của bạn đang sử dụng mà đột nhiên bàn chải máy hút bụi không quay được là có thể đầu bàn chải của bạn bị dính tóc, lông thú cưng, hoặc các vật cản như sợ dây quấn vào khá nhiều khiến bàn chải của bạn bị mắc kẹt và không thể quay được. Bên cạnh đó, một nguyên nhân mà khiến bàn chải của máy hút bụi Dyson mà không quay được có thể là dây đai bị đứt hoặc bị lỏng. Ngay lúc đó bạn hãy ngắt kết nối với nguồn điện và tiến hành kiểm tra để tìm ra nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng.

Máy hút bụi Dyson bị lỗi động cơ quay nhưng không hút được

Trong trường hợp máy hút bụi Dyson của bạn được kết nối với nguồn điện, máy vẫn chạy nhưng không hút bụi được thì đây cũng là một lỗi thường gặp của máy hút bụi Dyson là do máy bị hút vô vật cứng bị mắc bên trong và gây cản trở hướng gió ra ngoài của máy. Nhanh chóng ngắt kết nối và tháo thiết bị để lấy vật bị mắc kẹt ra ngoài.

Máy hút bụi Dyson bị cháy

Khi sử dụng máy hút bụi mà bạn phát hiện ra mùi khét thì đồng nghĩa với việc máy hút bụi Dyson của bạn đã bị cháy bên trong. Các nguyên nhân có thể gây nên lỗi này là: Sử dụng máy hút bụi sai cách, ít vệ sinh bộ lọc, thùng chứa bụi rác, motor bị kẹt, hoặc motor bị chất lượng kém,…

Máy hút bụi Dyson bị lỗi pin

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi Dyson mà chỉ sử dụng được một chút là máy bị dừng lại, nguyên nhân là máy của bạn đã bị lỗi pin. Khi pin bị lỗi thì đồng nghĩa với việc máy sẽ không hoạt động được. Bởi lẽ pin của máy hút bụi Dyson có tuổi thọ chỉ khoảng 3-4 năm, tuỳ theo mức độ sử dụng của bạn nhiều hay ít. Bởi lẽ nếu cứ tiếp tục sử dụng pin quá thời hạn này thì công suất sẽ giảm so với ban đầu, không còn hiệu quả như ban đầu. Lúc này việc thay pin là rất cần thiết đối với máy. Nếu bạn vẫn không thay mà vẫn cứ để sử dụng pin hết hạn này thì có thể bị hư máy hoặc có thể gây nên nguy hiểm cho người dùng.

Trên đây là bài viết về những lỗi thường gặp ở máy hút bụi Dyson. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ sửa máy hút bụi Dyson ở đây. Chúng tôi nhận sửa máy hút bụi tại nhà uy tín, chuyên nghiệp, đáng tin cậy, nhanh chóng, giá rẻ, có bảo hành chất lượng dịch vụ, gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0847111444 để được tư vấn và phục vụ. 

 

 

 

                                                      

Đăng ký nhận tin