Mở cửa từ 8h00 đến 22h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Khi sử dụng bạn có thể gặp các trường hợp lỗi của máy sấy tóc dyson

Khi sử dụng bạn có thể gặp các trường hợp lỗi của máy sấy tóc dyson

Khi sử dụng bạn có thể gặp các trường hợp lỗi của máy sấy tóc dyson

 

Máy sấy tóc Dyson được biết đến là loại máy sấy tóc tốt nhất, hiện đại nhất trên thị trường hiện nay. Máy được công nhận là ngoài thiết kế gọn nhẹ, sang trọng ra thì còn được công nhận về khả năng ưu việt và độ bền của máy.

Máy sấy tóc Dyson được coi là một vật dụng trong gia đình được thiết kế nhỏ gọn và khá đơn giản bao gồm: vỏ máy sấy, động cơ quạt gió, dây mai so nhiệt, công tắc, dây nguồn,…Máy sấy tóc được thiết kế đơb giản nên sửa chữa máy sấy tóc cũng khá đơn giản. Các lỗi thường gặp như máy sấy tóc không chạy, máy sấy tóc không nóng, máy sấy tóc không quay,… Tuy nhiên trong quá trình sử dụng và thời gian sử dụng lâu, đôi khi máy sẽ gặp một số lỗi máy sấy tóc Dyson và bạn cần biết để xử lý kịp thời.

Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi ngay tại nhà:

Sửa máy sấy tóc Dyson không chạy

Nguyên nhân dẫn đến máy sấy tóc Dyson không chạy là do đứt dây, hư rơ le, hư công tắc.

Cách khắc phục máy sấy tóc Dyson không chạy:

 • Việc làm đầu tiên là kiểm tra dây nguồn bằng cách kiểm tra vị trí phích cắm nguồn và dây nguồn giao với tay cầm nắm của máy. Dây bị đứt thì bạn hãy cắt bỏ và nối lại. Dây đã cũ thì có thể thay toàn bộ dây nguồn mới.
 • Nếu công tắc và dây nguồn vẫn hoạt động bình thường mà máy sấy tóc Dyson không chạy thì bạn nên kiểm tra rơ le nếu đã cũ hay bị đứt dây thì bạn cần thay thế rơ le mới và thay đúng trị số trên thân để bảo toàn công suất của máy và tránh gây nên những sự cố đến người sử dụng.
 • Có thể là trong quá trình sử dụng đã lâu nên một số tiếp điểm công tắc bị lỏng hoặc công tắc hư hỏng và không thể sử dụng thì bạn cần thay mới.

Sửa máy sấy tóc Dyson hoạt động có mùi khét

 • Khi bạn đang sử dụng máy sấy tóc Dyson mà máy có dấu hiệu toả ra mùi khét thì có thể máy của bạn đang bị lỗi, hư hỏng nguyên nhân có thể là do máy hoạt động quá lâu nên dây điện nguồn bị thu lại hoặc máy hoạt động lâu khiến nhựa bị sun lại.

Cách khắc phục máy sấy tóc Dyson có mùi khét:

 • Đầu tiên bạn cần phải tắt máy ngưng hoạt động để kiểm tra dây điện nguồn, nếu phát hiện ra dây điện nguồn bị sun lại thì bạn cần thay dây điện nguồn gấp để máy có thể hoạt động trở lại bình thường.
 • Nếu kiểm tra lỗi không nằm ở dây điện nguồn thì nguyên nhân có thể là do phần nhựa trong quá trình hoạt động lâu nên bị sun lại. Khi đó thì bạn cần phải thay rơ le và quạt.
 • Bạn có thể giảm mức độ thời gian hoạt động của máy sấy tóc Dyson lại.
 • Nếu bạn kiểm tra và không thấy các dấu hiệu của những lỗi trên thì bạn nên mang ra các cửa hàng sửa chữa để các chuyên viên kỹ thuật tìm ra lỗi và tìm cách khắc phục sớm nhất.

Sửa máy sấy tóc Dyson không nóng hoặc nóng yếu

 • Khi bạn đang sử dụng máy sấy tóc Dyson mà máy có dấu hiệu nóng yếu hoặc không nóng làm mất rất nhiều thời gian khiến bạn khó chịu. Thì nguyên nhân có thể là do quạt sấy tóc bị yếu, hoặc do máy bạn hoạt động trong thời gian dài, quá công suất.

Cách khắc phục máy sấy tóc Dyson nóng yếu hoặc không nóng:

 • Đầu tiên bạn nên kiểm tra lượng gió thổi ra ngoài có mạnh như lúc mới mua không. Nếu không thì do bạn sử dụng liên tục trong thời gian dài nên máy bị giảm dần hiệu suất hoạt động và nóng yếu. Lúc này bạn hãy đợi máy nguội khoảng vài phút và khởi động lại máy.
 • Nếu lỗi do quạt thì bạn hãy vệ sinh máy và thay thế quạt mới.
 • Giảm thời gian sử dụng máy sấy tóc.

Một số lưu ý khi sử dụng máy sấy tóc Dyson

Trong quá trình sử dụng máy sấy tóc Dyson hạn chế được tình trạng lỗi, thì bạn nên sử dụng hoạt động máy theo đúng như nhà sản xuất quy định:

 • Không nên sử dụng máy sấy tóc Dyson trong một khoảng thời gian dài, liên tục nếu máy hoạt động quá lâu thì động cơ của máy sẽ bị nóng lên và không hoạt động được.
 • Đặc biệt phải sử dụng đúng nguồn điện theo như quy định của nhà sản xuất, nếu nguồn điện thấp hơn công suất của máy thì máy sẽ không hoạt động được, còn nếu nguồn điện cung cấp cao hơn nguồn điện của máy thì sẽ gây nên hư hỏng và cháy khét.
 • Nên chọn mua những sản phẩm có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, chất lượng để tránh hạn chế được lỗi xảy ra lặt vặt, thường xuyên làm tốn chi phí của bạn.
 •  Ưu tiên chọn máy có tính năng tự động ngắt điện nếu trường hợp phát hiện nguồn điện quá tải. Điều này có thể bảo vệ được người dùng và bảo vệ máy với độ bên lâu hơn.

 

Trên đây bài viết khi sử dụng bạn có thể gặp các trường hợp lỗi của máy sấy tóc dyson, mà chúng tôi đã tổng hợp khách quan từ đánh giá của người dùng. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm mua cho mình một chiếc máy sấy tóc Dyson để phục vụ cho mình và cả gia đình thì hãy đến ngay showroom của Dyson Việt Nam để được trải nghiệm các mẫu máy sấy tóc hoàn toàn mới. Hoặc gọi trực tiếp qua Hotline:  0847.111.444  cho chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ sửa máy sấy tóc Dyson ở đây.

Đăng ký nhận tin