Mở cửa từ 8h00 đến 22h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi Dyson

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi Dyson

Dyson Việt Nam chuyên cung cấp các dòng sản phẩm về máy hút bụi Dyson. Bên cạnh đó, Dyson Việt Nam cam kết các sản phẩm chính hãng và tất cả đều có chính sách bảo hành uy tín, rõ ràng. Để hiểu rõ về máy hút bụi Dyson cũng như cách hướng dẫn sử dụng máy hút bụi Dyson thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi Dyson

Máy hút bụi Dyson được thiết kế đơn giản mà hiệu quả cao nên việc sử dụng máy hút bụi Dyson vô cùng là dễ dàng với những quy trình thực hiện nhanh gọn lẹ. Và dưới đây là bài viết hướng dẫn sử dụng máy hút bụi Dyson như sau mời các bạn tham khảo:

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi Dyson

 • Sạc pin cho máy

Để cho việc dọn vệ sinh của bạn được thực hiện một cách trơn tru thì điều đâu tiên bạn cần kiểm tra dung lượng pin còn trong máy. Hiện nay với các dòng máy mới sẽ đều có mức dung lượng hiện rõ sẵn trên màn hình LED. Đèn LED ở cuối tay cầm của bạn khi đèn nhấp nháy là đồng nghĩa với việc pin của bạn sắp hết và bạn cần phải lắp pin để sạc. Đèn LED ở cuối tay cầm sẽ phát ra ánh sáng màu xanh lam là khi pin đang sạc và sẽ tự động ngắt khi pin đã được sạc đầy. Thời gian để sạc đầy pin của máy hút bụi có thể mất đến bốn tiếng. Để bảo vệ máy và kéo dài được tuổi thọ của pin thì bạn cần để nguội máy trước khi sạc pin.

 • Kiểm tra sàn nhà của bạn

Kiểm tra sàn nhà nơi mà bạn dọn vệ sinh rằng mặt dưới của đầu vệ sinh hoặc công cụ để làm sạch không có bất cứ một vật thể nào có thể hư hỏng. Trước khi hút bụi cần đọc kỹ hướng dẫn được khuyến nghị của nhà sản xuất.

 • Kiểm tra giải phóng bụi của máy hút bụi Dyson

Hãy kiểm tra và dọn sạch rác khi chất bẩn trong thùng đã đạt đến mức tối đa của máy cho phép. Ngoài ra bạn cần phải dọn vệ sinh bộ lọc thường xuyên hơn nếu thùng chứa đầy rác.

 • Thực hiện bước lắp ráp của máy

Thực hiện lắp ráp các bộ phận, chi tiết ở trên máy hút bụi. Các bạn nên chú ý sử dụng đầu hút nào, sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Và nên đọc kỹ hướng dẫn để thực hiện lắp ráp cho hiệu quả và nhanh chóng hơn.

 • Dọn vệ sinh

Khi thực hiện công việc dọn vệ sinh bằng máy hút bụi Dyson thì bạn chỉ cần bấm nút màu đỏ để máy khởi động và hoạt động.

 • Vệ sinh thùng rác của bạn

Sau khi hoàn thành công việc bạn phải đổ bụi ra khỏi khoang chưa bụi. Không nên để bụi quá nhiều trong khoang sẽ làm giảm lực hút của máy. Đặc biệt không bỏ bất kỳ bộ phạn nào của máy vào máy rửa chén hay sử dụng chất tẩy rửa, chất đánh bóng, chất làm mát không khí.

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi Dyson

 • Vệ sinh bộ lọc của máy hút bụi Dyson

Rửa bộ lọc máy hút bụi Dyson của bạn ít nhất một tháng một lần để duy trì hiệu suất của máy tốt nhất. Rửa bên ngoài bộ lọc của máy, dùng ngón tay cọ xát để loại bỏ được các loại bụi bẩn bám bên ngoài. Rửa cẩn thận bộ lọc bên trong, tránh để nước rơi vào. Lặp lại bước này cho đến khi bộ lọc máy hút bụi Dyson sạch hết bụi và mảng bám. Và phải đảm bảo bộ lọc của máy sau khi vệ sinh phải được khô ráo hoàn toàn mới được lắp lại.

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi Dyson

 • Vệ sinh thanh bàn chải

Rửa bàn chải dưới vòi nước lạnh và nhẹ nhàng chà xát để loại bỏ bụi bẩn bám vào bàn chải. Tiếp tục rửa cho đến khi sạch. Đặt thanh bàn chải thẳng đứng và để khô ít nhất 24 tiếng. Đảm bảo hoàn toàn thanh bàn chải của bạn thật khô trước khi lắp.

 • Chăm sóc máy của bạn

Để máy luôn hoạt động một cách năng suất nhất thì bạn nên vệ sinh kiểm tra máy thường xuyên và kiểm tra các tắc nghẽn. Nếu máy của bạn bị bám bụi hãy dùng khăn không xơ để lau. Còn máy bị tắc nghẽn trong đầu vệ sinh, dụng cụ, thân máy chính thì bạn cần vệ sinh bộ lọc. Hãy rửa bộ lọc thường xuyên và để thật khô ráo trước khi lắp lại. Và điều đặc biệt không được sử dụng chất tẩy rửa, chất làm bóng để làm sạch máy của bạn.

Pin là bộ phận tiêu hao và hay hỏng nhất của máy hút bụi Dyson, dưới dây là một số mẹo sử dụng để giúp tăng tuổi thọ pin cũng như máy hút bụi Dyson:

 • Hạn chế sử dụng chế độ tốc độ cao MAX hoặc Boost.
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao.
 • Bảo quản máy ở nhiệt đồ phòng từ 18°C–28°C, tránh xa các nguồn nhiệt.
 • Cần để nguội máy sau khi sử dụng rồi mới cắm sạc. Máy sẽ tự ngắt nếu nhiệt độ môi trường dưới 3°C.
 • Khi sử dụng cần bấm dứt khoát, không bấm cà rụt chớp tắt vì rất hại máy. Không nên để máy hoạt động quá nóng.

Qua bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin chăm sóc và vệ sinh máy hút bụi Dyson. Cách vệ sinh máy hút bụi Dyson cũng rất là dễ dàng. Tháo các bộ phận của máy và vệ sinh lau sạch. Thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng máy hút bụi Dyson của nhà sản xuất đã quy định. 

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ sửa máy hút bụi Dyson ở đây.

Đăng ký nhận tin