Mở cửa từ 8h00 đến 22h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

5 Thứ Không Nên Hút Bụi Trừ Khi Bạn Muốn Phá Hủy Dyson Của Mình

5 Thứ Không Nên Hút Bụi Trừ Khi Bạn Muốn Phá Hủy Dyson Của Mình

Dyson Việt Nam chuyên cung cấp các dòng sản phẩm về máy hút bụi Dyson chính hãng. Để hiểu rõ về dịch vụ của chúng tôi xin mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

  1. Thứ không nên hút bụi bằng máy: Kính vỡ, vật sắc nhọn

Khi sử dụng máy hút bụi, có những vật liệu và đồ vật mà bạn nên tránh hút vào để đảm bảo an toàn cho máy hút của bạn. Một trong số đó là kính vỡ và các vật sắc nhọn. Máy hút bụi không được thiết kế để xử lý các vật liệu sắc nhọn như mảnh kính vỡ, dao hoặc kim loại nhọn. Hút vào những vật liệu này có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho bộ phận hút và làm hỏng máy hút bụi của bạn.

Giải pháp thay thế:

Quét kính là cách tốt nhất, tiếp theo là dùng cuộn bếp ẩm chà lên bề mặt để nhặt những mảnh vụn nhỏ mà bạn có thể bỏ sót. Hãy cẩn thận và kiên nhẫn. Bạn cần đảm bảo rằng bạn nhận được tất cả.

  1. Tro và mùn cưa

Tro và mùn cưa là những vật liệu nhỏ và nhẹ có thể dễ dàng bị hút vào máy hút bụi. Tuy nhiên, chúng có thể gây tắc nghẽn và làm giảm hiệu suất hút của máy. Đồng thời, tro và mùn cưa có thể gây hư hỏng cho bộ lọc và các bộ phận khác của máy. Do đó, tránh hút tro và mùn cưa bằng máy hút bụi để đảm bảo hoạt động hiệu quả và bền bỉ của máy.

Giải pháp thay thế:

Một mẹo hữu ích để vệ sinh tro và mùn cưa là làm ẩm nó trước khi quét bằng chổi quét bụi.

  1. Thứ không nên hút bụi bằng máy: Chất lỏng

Máy hút bụi không phải là công cụ phù hợp để hút chất lỏng. Hút chất lỏng bằng máy hút bụi có thể gây hỏng hóc đến động cơ và các bộ phận khác của máy. Hơn nữa, có thể xảy ra nguy cơ rò rỉ và làm hỏng máy hút bụi. Vì vậy, khi gặp chất lỏng, hãy sử dụng công cụ hút chuyên dụng và tránh hút bằng máy hút bụi thông thường.

Giải pháp thay thế:

Sử dụng cuộn nhà bếp, một miếng vải hoặc cây lau nhà để lau các chất lỏng bị đổ. Đây không phải là công việc dành cho máy hút bụi của bạn.

  1. Đồng xu, đồ vật nhỏ

Hút đồng xu và các đồ vật nhỏ bằng máy hút bụi có thể gây hư hỏng cho máy. Những đồ vật nhỏ có thể bị hút vào ống hút và gây tắc nghẽn hoặc làm rơi vào các bộ phận bên trong máy. Điều này có thể làm hỏng động cơ và các bộ phận khác. Vì vậy, hãy tránh hút đồng xu, đồ vật nhỏ và luôn kiểm tra kỹ trước khi sử dụng máy hút bụi.

  1. Keo dính là thứ không nên hút bụi bằng máy

Keo dính là một chất dính mạnh và khó tẩy. Hút keo dính bằng máy hút bụi có thể làm hỏng bộ phận hút và làm tắc nghẽn máy. Ngoài ra, keo dính có thể dính vào bộ lọc và gây tắc nghẽn, giảm hiệu suất hút của máy. Vì vậy, tránh hút keo dính bằng máy hút bụi và sử dụng các phương pháp tẩy keo thích hợp để làm sạch các vết keo.

Giải pháp thay thế:

Một miếng vải ẩm, có xà phòng là cách duy nhất để xử lý mớ hỗn độn này. Và nếu có keo dính trong thảm của bạn, giấm trắng chưng cất có thể giúp đánh bật vết bẩn.

Trên đây bài viết 5 thứ không nên hút bụi trừ khi bạn muốn phá hủy dyson của mình, chúng tôi đã tổng hợp khách quan từ đánh giá của người dùng. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm mua cho mình một chiếc máy hút bụi cầm tay Dyson để sử dụng trong gia đình thì hãy đến ngay showroom của Dyson Việt Nam để được trải nghiệm các mẫu máy hút bụi không dây hoàn toàn mới. Hoặc gọi trực tiếp qua Hotline:  0847.111.444  cho chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ sửa máy hút bụi Dyson  ở đây.

Đăng ký nhận tin